THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 01:47

85 đề tài vào chung khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ sinh viên

13/10/2023 | 14:39
Đây là những đề tài xuất sắc nhất được ban giám khảo lựa chọn từ 481 đề tài của các sinh viên/nhóm sinh viên đến từ 103 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước tham gia vòng sơ khảo.

Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố danh sách 85 đề tài của các sinh viên đến từ 45 đại học, trường đại học, học viện trên cả nước được lựa chọn vào vòng chung khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.

Sinh viên dự thi Robocon. Ảnh minh họa

Sinh viên dự thi Robocon. Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT công bố danh sách 85 đề tài thuộc 6 lĩnh vực khoa học được lựa chọn vào vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023.

Cụ thể: Lĩnh vực Khoa học tự nhiên có 9 đề tài.

Lĩnh vực Khoa học kỹ thuật và công nghệ có 17 đề tài.

Lĩnh vực Khoa học y, dược có 7 đề tài.

Lĩnh vực Khoa học nông nghiệp có 5 đề tài.

Lĩnh vực Khoa học xã hội có 43 đề tài.

Lĩnh vực Khoa học nhân văn có 4 đề tài.

Đây là những đề tài xuất sắc nhất được ban giám khảo lựa chọn từ 481 đề tài của các sinh viên/nhóm sinh viên đến từ 103 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước tham gia vòng sơ khảo. Vòng chung khảo và lễ trao giải sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến 10/11, tại Đà Nẵng.

Bộ GD&ĐT cho biết, Ban Tổ chức đã thành lập 12 hội đồng đánh giá quy tụ các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên có uy tín, trình độ cao trong các lĩnh vực bao gồm tham gia chấm từ vòng sơ khảo. Trong đó, hội đồng Khoa học Tự nhiên có 58 đề tài; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ có 103 đề tài; Khoa học Y, Dược có 42 đề tài; Khoa học Nông nghiệp có 24 đề tài; Khoa học Xã hội có 234 đề tài; Khoa học Nhân văn có 20 đề tài. Các đề tài được đánh giá trên tinh thần khoa học, khách quan, công tâm.

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học toàn quốc là giải thưởng uy tín, được Bộ GD&ĐT tổ chức xét, trao giải thường niên dành cho sinh viên nỗ lực và say mê nghiên cứu khoa học, công nghệ thuộc các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Qua đó, Giải thưởng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, là động lực thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển tư duy, năng lực tự học, tự nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trong sinh viên.

Kim Liên
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
435 học sinh, sinh viên Trà Vinh vượt khó, hiếu học được nhận học bổng

435 học sinh, sinh viên Trà Vinh vượt khó, hiếu học được nhận học bổng

4 tháng trước

Ngày 11/10, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội đồng quản lý Quỹ Từ Thiện - Trí tuệ và Trường Đại học Trà Vinh tổ chức trao học bổng năm học 2023-2024.
Sắp diễn ra Giải thể thao trong nhà dành cho sinh viên

Sắp diễn ra Giải thể thao trong nhà dành cho sinh viên

5 tháng trước

Giải thể thao trong nhà sinh viên Hà Nội (CIG) 2023 là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao, duy trì phong trào thể thao sinh viên nói chung và các môn thể thao trong nhà nói riêng.