THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 01:24

Chương trình hỗ trợ bảo vệ trẻ em Việt Nam giai đoạn 2021-2023

02/04/2021 | 20:42

Theo nội dung hợp tác, Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ truyền thông phối hợp cung cấp những hỗ trợ đặc biệt đối với trường hợp trẻ em sống trong gia đình đặc biệt khó khăn về kinh tế, không đủ khả năng chi trả để đảm bảo các quyền cơ bản của trẻ em. Phối hợp, kết nối các bên có liên quan để can thiệp một số trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp như: Trẻ em bị xâm hại tình dục, bị mua bán, bị bạo lực hoặc chịu hậu quả bởi xâm hại tình dục, mua bán và bạo lực…
 Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết chương trình hợp tác


Phối hợp tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về công tác bảo vệ trẻ em trong thời đại 4.0 của Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới. Ngoài ra, hai bên cùng phối hợp quảng bá về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 trong các chương trình và hoạt động của Tổ chức Good Neighbors tại Việt Nam. Cùng phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực truyền thông về trẻ em cho các đơn vị báo chí, truyền thông chuyên nghiệp; Sản xuất các sản phẩm truyền thông về bảo vệ trẻ em dưới nhiều hình thức mới, phù hợp với hiện đại; quảng bá các hoạt động hỗ trợ nhân đạo của Tổ chức Good Neighbors trong lĩnh vực trẻ em…

Phát biểu tại lễ ký kết, Cục trưởng Cục Trẻ em Đặng Hoa Nam đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Good Neighbors trong những năm vừa qua, như: Các chương trình giai đoạn 2018-2020 về sự hỗ trợ tài chính, truyền thông, cung cấp thông tin, phản ánh nhu cầu của các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, đối tượng trẻ em bị xâm hại để các em được hỗ trợ kịp thời, cụ thể và thiết thực nhất. Ông Đặng Hoa Nam cho biết: "Chúng tôi mong muốn Good Neighbors tiếp tục chia sẻ những bài học kinh nghiệm thành công cũng như không thành công tại các quốc gia, đặc biệt là tại Hàn Quốc về hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em trên tinh thần trao đổi thông tin 2 chiều".

Bên cạnh đó, Good Neighbors tăng cường hợp tác truyền thông đến xã hội về công tác bảo vệ trẻ em trong cuộc cách mạng 4.0, cũng như thiết lập các dịch vụ bảo vệ trẻ em thiết thực nhất theo hình thức một cửa. Đồng thời, Good Neighbors tiếp tục giúp Việt Nam khắc phục các khó khăn trong việc thiết lập hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em.

Ông Park Dong Chul, Trưởng đại diện Tổ chức Good Neighbors cho rằng, Tổ chức Good Neighbors luôn nỗ lực huy động các nguồn lực để cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ em và người dân cộng đồng tại các vùng dự án, góp phần thực hiện các chiến lược quốc gia về phát triển bền vững, an sinh xã hội cho người dân Việt Nam.

Ông Park Dong Chul cam kết tiếp tục tìm kiếm, kết nối và huy động các nguồn lực từ các nhà tài trợ để thực hiện các chương trình, dự án với nhiều trẻ em và gia đình được hưởng lợi nhiều hơn và nghiên cứu các cách thức triển khai phù hợp, đạt được mục tiêu đề ra. "Tôi tin tưởng rằng, công tác bảo vệ trẻ em tại Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể và các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước. Tất cả cùng đồng hành để trẻ em Việt Nam được phát triển lành mạnh, an toàn và trở thành những thế hệ có đầy đủ năng lực, phẩm chất để phát triển đất nước Việt Nam trong tương lai" - ông Park Dong Chul chia sẻ.

Tiếp bước những thành công đã đạt được của giai đoạn 2018 - 2020, ông Park Dong Chul khẳng định: "Good Neighbors và Cục Trẻ em sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong việc triển khai các hoạt động của giai đoạn 2021 - 2023 với mục tiêu, tăng cường đảm bảo thực thi quyền trẻ em tại Việt Nam, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em, đặc biệt là đối tượng trẻ em yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam".

Theo molisa.gov.vn

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

3 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...