THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 02:30

Chương trình Mottainai tặng học bổng cho 281 trẻ khó khăn

22/10/2023 | 06:17
Chiều 21/10, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Chương trình Mottainai "Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc" và trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023), 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 - 2023) và 75 năm Ngày truyền thống Báo Phụ nữ Việt Nam (1948 - 2023).

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga và Đại sứ Nhật Bản Việt Nam Yamada Takio trao quà cho đại diện Làng trẻ và các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga và Đại sứ Nhật Bản Việt Nam Yamada Takio trao quà cho đại diện Làng trẻ và các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tại chương trình, NSƯT Xuân Bắc cùng MC Lương Giang đã cùng giao lưu, chia sẻ với các vị khách mời, các em nhỏ và người dân có mặt tại khuôn viên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm để mọi người cùng nhau hiểu hơn về chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức và cùng Ban Tổ chức lan tỏa tinh thần nhân ái "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" cũng như tôn vinh lối sống xanh, tinh thần tiết kiệm, tránh lãng phí.

Hành trình 10 năm của Chương trình Mottainai do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã kết nối những trái tim nhân ái, yêu thương xích lại gần nhau để gây quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống.

Sau 9 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai của Báo Phụ nữ Việt Nam đã trở thành chương trình quyên góp đồ cũ vì mục đích nhân đạo, tôn vinh lối sống xanh lớn nhất Việt Nam; thu hút hơn 500.000 người tham gia, gần 6.000 lượt trẻ em khó khăn được hưởng lợi. Chương trình đã được nhận Bằng khen của Đại sứ quán Nhật Bản, được trao Giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Nghệ sĩ Xuân Bắc giao lưu cùng các em nhỏ.

Nghệ sĩ Xuân Bắc giao lưu cùng các em nhỏ.

Mùa Mottainai 2023, Chương trình tiến hành trao 281 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật vì tai nạn giao thông trong cả nước, mỗi suất 3 triệu đồng và quà tặng.

Phát biểu trong chương trình, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga chia sẻ: “Sau Ngày hội này, hy vọng với sự chung tay của cộng đồng, sẽ có thêm một “Thư viện Xanh Mottainai” được mở cửa tại Trường Trung học cơ sở Hoàng Ngân, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Nhờ đó, thêm hàng trăm trẻ em dân tộc thiểu số được hưởng lợi, đồng thời khẳng định tính bền vững, lan tỏa mạnh mẽ của chương trình “Mottainai- Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam khởi xướng.

Tại chương trình, các vị đại biểu, khách quý, các nhà hảo tâm đã trao học bổng và quà tặng của chương trình cho 47 trẻ em mồ côi hoặc là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông từ 8 tỉnh/thành phố; trao quà cho 10 nhà mở (mỗi nhà 30 triệu đồng tiền mặt và quà tặng).

Những em không có điều kiện tới nhận trực tiếp, Chương trình sẽ chuyển học bổng và quà tặng tới tận tay các em thông qua tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ các địa phương và Công ty phát hành Báo chí Trung ương.

Rất nhiều vị khách quý đến tham dự Chương trình Mottainai 2023 đã mang theo những món đồ giá trị, còn sử dụng được để bán gây quỹ Mottainai ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Các nghệ sĩ tham gia cuộc thi chạy Mottainai Run với chủ đề Run for strong kids - Chạy vì những đứa trẻ mạnh mẽ.

Các nghệ sĩ tham gia cuộc thi chạy Mottainai Run với chủ đề Run for strong kids - Chạy vì những đứa trẻ mạnh mẽ.

Trong Lễ Kỷ niệm 10 năm Mottainai còn có 2 tiết mục nghệ thuật đặc biệt: Nữ ca sĩ người Nhật Bản Akari Nakatani – 1 trong 4 Đại sứ của Chương trình trình diễn nhạc phẩm Hana wa saku - Và hoa sẽ nở; Hoa khôi Bế Thị Băng múa với 1 chân trên nền nhạc You raise me up do nghệ sĩ violin trẻ Phạm An Phúc thể hiện.

Trước đó, vào sáng 21/10, Cuộc thi chạy Mottainai Run với chủ đề Run for strong kids - Chạy vì những đứa trẻ mạnh mẽ đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên. Tham gia giải chạy có nhiều người nổi tiếng: Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương, Đại sứ Mottainai 2023 – NSƯT Xuân Bắc, Đại sứ Mottainai 2023 – Hoa khôi Bế Thị Băng, diễn viên Thanh Hương, MC - ca sĩ Kim Huyền Sâm, diễn viên Lương Giang, MC Mạnh Khang, diễn viên Lưu Huyền Trang...

Việt Cường
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

3 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
We are the world - Những thông điệp từ lòng nhân ái

We are the world - Những thông điệp từ lòng nhân ái

6 tháng trước

Đã 38 năm trôi qua kể từ khi ca khúc We are the world ra đời, những thông điệp về lòng nhân ái vẫn của nó vẫn mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Giúp lan toả tinh thần thiện nguyện,...
'Tết mùa Hè' ở Bỉ quyên góp hỗ trợ trẻ em nghèo Việt Nam

"Tết mùa Hè" ở Bỉ quyên góp hỗ trợ trẻ em nghèo Việt Nam

8 tháng trước

"Tết mùa Hè" là sự kiện mà nhóm Những người bạn vì trẻ em Việt Nam (Friends for Vietnamese kids) vừa tổ chức ngày 1/7 vừa qua ở thành phố Gent của Bỉ với mục đích giới thiệu văn hóa...
Phát động quyên góp gây quỹ 'Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật'

Phát động quyên góp gây quỹ "Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật"

9 tháng trước

Ngày 15/5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (cổng 1400), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội đồng đội Trung ương,...