THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 02:12

“Giải pháp phòng chống đuối nước và xâm hại trẻ em” tỉnh Bến Tre

21/04/2022 | 06:37
Nhằm tăng cường công tác phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước ở trẻ em và kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của trẻ em, Hội đồng Trẻ em tỉnh Bến Tre vừa tổ chức diễn đàn online - Chủ đề “Giải pháp phòng chống đuối nước và xâm hại trẻ em”.

Tại diễn đàn, Hội đồng Trẻ em tỉnh Bến Tre báo cáo tổng hợp các ý kiến, nguyện vọng của trẻ em các huyện, thành phố gửi về. Lắng nghe thông tin tình hình trẻ em, tình hình hoạt động của Hội đồng Trẻ em tại các huyện, thành phố.

Diễn đàn đã thảo luận và đưa ra các giải pháp phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ em của các thành viên Hội đồng Trẻ em đã nhận được từ bạn học sinh, thiếu nhi ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh gửi về. Bên cạnh đó, cùng lắng nghe những chia sẻ từ bà Trịnh Thị Thanh Bình - Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bảo vệ quyền trẻ em, Nguyên Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh để triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống đuối nước và xâm hại trẻ em trong thời gian tới.

Hội đồng Trẻ em tỉnh Bến Tre vừa tổ chức diễn đàn online - Chủ đề “Giải pháp phòng chống đuối nước và xâm hại trẻ em”. Ảnh HĐĐ tỉnh Bến Tre

Hội đồng Trẻ em tỉnh Bến Tre vừa tổ chức diễn đàn online - Chủ đề “Giải pháp phòng chống đuối nước và xâm hại trẻ em”. Ảnh HĐĐ tỉnh Bến Tre

Phát biểu tại Diễn đàn, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre Lâm Như Quỳnh đánh giá: “Được thành lập từ năm 2019, đến nay mô hình Hội đồng Trẻ em của tỉnh Bến Tre đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như: nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo về vai trò quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tạo cơ hội, môi trường, diễn đàn để trẻ em được phát huy quyền tham gia đến các vấn đề liên quan đến trẻ em thông qua việc lấy ý kiến, góp ý của trẻ em vào các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em; gửi các kiến nghị, đề xuất của Hội đồng Trẻ em với Hội đồng Nhân dân tỉnh, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể. Hội đồng Trẻ em tỉnh là một trong những Hội đồng Trẻ em hoạt động hiệu quả được các cấp, các ngành đánh giá cao. Hội đồng đã phát huy hiệu quả vai trò của mình trong việc lắng nghe, ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của trẻ em tỉnh nhà để kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền đặc biệt là trong các kỳ họp của Hội đồng Nhân dân tỉnh và hy vọng rằng các thành viên trong Hội đồng Trẻ em tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết của mình”.

Đồng thời, Bí thư tỉnh đoàn chỉ đạo Hội đồng Đội và Hội đồng Trẻ em các huyện, thành phố cần đẩy mạnh công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của trẻ em để chuẩn bị thật tốt cho buổi tiếp xúc cử tri nhí trực tuyến vào tháng 6/2022 sắp tới. 

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

3 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Ngày hội 'Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn'

Ngày hội "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn"

1 năm trước

Mới đây, ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” đã diễn ra tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang. Ngày hội do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt...
Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022

Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022

1 năm trước

Sáng 20/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố Quyết định số 865/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).
Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

1 năm trước

Ngày 19/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 1523/BGDĐT-QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.