THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 02:09

“Hành trình cuộc sống” tiếp tục hỗ trợ trẻ em thông qua chương trình “Trường học lành mạnh nhất”

22/09/2023 | 06:42
Sáng ngày 20/9, tại trường trường THCS Dương Quang, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Tham dự chương trình có ông Đỗ Tiến Sỹ - Uỷ viên BCH TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, bà Vũ Thị Thúy Huyền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Đặng Văn Diên - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên, ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, cùng Ban giám hiệu trường THCS Dương Quang, đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Hưng Yên…

Tại buổi lễ, AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN đã trao tặng 50 xe đạp, 3 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và nhiều phần quà tổng giá trị 180 triệu đồng nhằm động viên, khích lệ trong những ngày đầu năm học mới dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bà Vũ Thị Thúy Huyền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, nhà tài trợ và các đại biểu trao hợp đồng bảo hiểm và xe đạp cho trẻ em.

Bà Vũ Thị Thúy Huyền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, nhà tài trợ và các đại biểu trao hợp đồng bảo hiểm và xe đạp cho trẻ em.

Bà Vũ Thị Thúy Huyền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN chia sẻ: “10 năm là chặng đường đủ dài để AIA Việt Nam thay đổi cuộc sống cho hàng nghìn học sinh nghèo. Quỹ Bảo trợ trẻ em đã đồng hành và chứng kiến niềm hân hoan của nhiều học trò lần đầu có xe đạp mới đi học, lần đầu cầm số tiền lớn nộp học phí để thực hiện giấc mơ làm tân sinh viên… Món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa tiếp sức, đã chở bao ước mơ trên hành trình tri thức”.

Được chính thức phát động từ năm 2014, “Hành trình cuộc sống” là một chuỗi các sự kiện trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 10 năm qua. Tính đến thời điểm này, hơn 23.000 chiếc xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mỗi hợp đồng trị giá 20 triệu đồng (Các hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các em đủ 18 tuổi và số tiền bảo hiểm sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi những nghề nghiệp mơ ước) đã được chương trình gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam trao biển hỗ trợ cho Đại diện Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hưng Yên.

Ông Wayne Besant - Tổng Giám đốc AIA Việt Nam trao biển hỗ trợ cho Đại diện Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hưng Yên.

“Hành trình cuộc sống” là một trong nhiều chương trình dài hạn của AIA Việt Nam kiên trì thực hiện chiến lược phát triển bền vững ESG (Environmental Social Governance - Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp) trên nhiều khía cạnh: sống khỏe, đầu tư bền vững, hoạt động bền vững, con người và văn hóa, quản trị bền vững. AIA cũng tin rằng, “được đến trường” là giấc mơ bình đẳng và “được sống khỏe” là quyền lợi của mọi trẻ em. Do đó,  chương trình “Trường học lành mạnh nhất AIA”  được kết hợp trong sự kiện “Hành trình cuộc sống”: Triển khai hoạt động tương tác đưa kiến thức sống khỏe tới với các trẻ em tạo trải nghiệm năng động, sáng tạo thu hút với học sinh. Nội dung chương trình xoay quanh 4 nhóm chủ đề quan trọng kiến tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh toàn diện cho học sinh 5-16 tuổi: Thói quen ăn uống lành mạnh, Lối sống năng động, Sức khỏe tinh thần tích cực, Môi trường bền vững.

Chia sẻ về 4 chủ đề này, ông Wayne Besant – Tổng giám đốc AIA Việt Nam cho hay: “Môi trường lớp học gắn với trẻ 8-10 tiếng mỗi ngày, có ý nghĩa quan trọng trong việc nuôi dưỡng các thói quen sống lành mạnh của trẻ. Nếu phát triển toàn diện cả 4 trụ cột này, mỗi nhà trường đều có thể đặt nền móng hạnh phúc suốt đời cho trẻ, với đủ đầy sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần để tiến bước vào tương lai”.

Trẻ em nhận xe đạp.

Trẻ em nhận xe đạp.

Với 10 năm duy trì và phát triển, “Hành trình cuộc sống” thực sự trở thành điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động của Quỹ BTTEVN và AIA Việt Nam dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước tiếp tục tới trường để có tương lai tươi sáng hơn.

Phương Anh
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

3 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Cơ quan chức năng vào cuộc truy bắt đối tượng bắt cóc bé gái 21 tháng tuổi

Cơ quan chức năng vào cuộc truy bắt đối tượng bắt cóc bé gái 21 tháng tuổi

5 tháng trước

Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương phối hợp với Công an thành phố Hà Nội truy bắt đối tượng bắt cóc bé gái 21 tháng tuổi để điều tra, làm rõ vụ việc.
Phê duyệt danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về Trẻ em

Phê duyệt danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về Trẻ em

5 tháng trước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 1080/QĐ-TTg phê duyệt danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về Trẻ em.
Thừa Thiên – Huế: Trao học bổng 'Vì em hiếu học' cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thừa Thiên – Huế: Trao học bổng "Vì em hiếu học" cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

5 tháng trước

Ngày 20/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên – Huế, Viettel Thừa Thiên - Huế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học"...
Bé 26 tháng tuổi bị chấn thương sọ não do bất cẩn của người mẹ

Bé 26 tháng tuổi bị chấn thương sọ não do bất cẩn của người mẹ

5 tháng trước

Trẻ 26 tháng tuổi ở Quảng Ninh nhập viện do vặn tay ga làm xe máy lao vào tường, được chẩn đoán chấn thương sọ não kín.