THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 02:04

Hội thi Thanh niên với luật an ninh mạng

27/10/2023 | 08:25
Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi thanh niên với kiến thức pháp luật năm 2023 chủ đề “Thanh niên với Luật An ninh mạng”. Tham gia hội thi có 6 đội, mỗi đội 10 thành viên đến từ các trường cao đẳng, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, tiểu phẩm. Ở phần thi chào hỏi các đội thi đã đem đến không khí sôi nổi, giới thiệu thành viên trong đội thông qua các hình thức kịch, thơ, ca. Phần thi kiến thức, các đội trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Luật An ninh mạng. Tại phần thi tiểu phẩm, các đội đã hóa thân vào nhân vật, diễn xuất tự nhiên, chân thật nhưng không kém phần dí dỏm, hài hước, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về các vấn đề xã hội quan tâm như: Lừa đảo trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội hiệu quả; những lợi ích và mối nguy hại có thể xảy ra đối với học sinh sử dụng mạng xã hội; các nguyên tắc cần phải tuân thủ khi hoạt động trên môi trường mạng…

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội đã chuẩn bị chu đáo, các phần thi được dàn dựng công phu, thể hiện sự năng động, sáng tạo, đầu tư nội dung và trang phục, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

trao giai 2

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Trường THPT Chiềng Sinh, trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích cho các đội đoạt giải.

Qua hội thi giúp học sinh, sinh viên nâng cao kiến thức, sử dụng mạng xã hội lành mạnh, có ý thức, biết lựa chọn và chia sẻ thông tin có trách nghiệm, góp phần lan tỏa những giá trị sống tích cực, giúp ích cho giới trẻ và cộng đồng.

Thùy Dương
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tổ chức chương trình Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tổ chức chương trình Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng

5 tháng trước

Tối 25/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, nhân viên các cơ quan thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Thế hệ trẻ Sơn La tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Thế hệ trẻ Sơn La tri ân các Anh hùng liệt sĩ

7 tháng trước

Đối với người dân Việt Nam, ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 đóng một vai trò và ý nghĩa quan trọng. Hàng năm cứ đến ngày 27/7, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp...