THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2024 11:04

Phát hành cuốn sách “Factopia - 400 điều sửng sốt nơi Xứ Sự Thật”

27/07/2023 | 16:28
Thương hiệu sách Einstein House (trực thuộc Alpha Books) vừa ra mắt cuốn sách “Factopia - 400 điều sửng sốt nơi Xứ Sự Thật” - là cuốn bách khoa thư dành cho thiếu nhi vô cùng đặc sắc. Cuốn sách là nguồn cảm hứng sáng tạo dưới sự phối hợp giữa Britannica và nhà xuất bản What on Earth.

Bạn có biết rằng khoảng 12% số người trong chúng ta có giấc mơ chỉ gồm hai màu đen trắng? Rằng Trái Đất phát ra tiếng vo ve? Rằng ở Mỹ có một khách sạn hình củ khoai tây? 

Với 400 sự thật, mỗi sự thật được trình bày dưới dạng một đoạn trích trên trang, có hình minh họa hoặc ảnh đi kèm - nhưng một trong những điều khiến cuốn sách này nổi bật là hệ thống “lần theo dấu vết”. Thay vì được nhóm lại với nhau theo chủ đề, các sự kiện được kết nối theo những cách khác thường hơn: Độc giả được khuyến khích lần theo dấu vết giữa các sự kiện theo đúng nghĩa đen, điều này có thể dẫn từ sự thật về một ngọn núi ở Peru có tên là Núi Cầu vồng đến sự thật về cầu vồng thực tế; sau đó từ cầu vồng là hình tròn như thế nào đến sự thật về những thứ khác là hình tròn.

Vì vậy, độc giả có thể thỏa sức khám phá các sự thật theo các cách thức khác nhau, mang bản sắc cá nhân. Không chỉ có vô số nội dung thú vị để khám phá, cuốn sách còn mang đến một loại trải nghiệm đọc khác và khuyến khích một chút suy nghĩ “bên ngoài khuôn khổ”. 

PHOTO ADS FACTOPIA-02

Factopia là cuốn sách hoàn hảo dành cho bất kỳ người nào yêu thích sự thật, chứa đựng 400 sự thật khác nhau, đa dạng mọi chủ đề: Từ tự nhiên đến rô-bốt, cơ thể con người cho đến không gian. Cuốn sách chắc chắn sẽ đem đến những hành trình khám phá tuyệt vời cho người đọc.

Cuốn sách được phát hành vào tháng 7 năm 2023 với hi vọng sẽ đưa việc tiếp cận tri thức khoa học một cách nhanh chóng, nhưng đọng lại lâu dài.

Cuốn sách có nội dung phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhất là trong độ từ 8-12 tuổi. 300 hình ảnh minh họa trong sách được in màu 100% tạo độ sắc nét và chân thực đến từng milimet. Sách không có quá nhiều chữ nên trẻ ít tuổi hơn cũng có thể trải nghiệm.

“Factopia - 400 điều sửng sốt nơi Xứ Sự Thật” giúp độc giả được thỏa sức tận hưởng hành trình khám phá tri thức, kết nối các chuỗi thông tin trong cuộc sống một cách khéo léo.

Phương Anh
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

6 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Hơn 52.000 học sinh chưa hoàn thành lớp 1 là 'bình thường'

Hơn 52.000 học sinh chưa hoàn thành lớp 1 là "bình thường"

10 tháng trước

Vụ trưởng Giáo dục Tiểu học và nhiều nhà giáo cho rằng việc hơn 52.000 học sinh "chưa hoàn thành" lớp 1 là bình thường. Số này thực chất, nhằm tránh tình trạng ngồi nhầm lớp.
Viêm phổi dai dẳng tái diễn ở trẻ, phòng ngừa như thế nào?

Viêm phổi dai dẳng tái diễn ở trẻ, phòng ngừa như thế nào?

10 tháng trước

Viêm phổi thường chỉ cần điều trị trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, không hiếm những trẻ bị viêm phổi dai dẳng, tái diễn, trong số đó nhiều trẻ bị bệnh nặng phải điều trị...
Từ ngày 28/7, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Từ ngày 28/7, nắng nóng kết thúc ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

10 tháng trước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão Doksuri, trong đêm 25 ngày 26/7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động,...
Đĩa đơn 'Seven' của Jungkook trở thành quán quân Billboard Hot 100

Đĩa đơn "Seven" của Jungkook trở thành quán quân Billboard Hot 100

10 tháng trước

Đĩa đơn solo đầu tay mang tên "Seven" của cậu em út Jungkook thuộc nhóm nhạc BTS Hàn Quốc hiện đang đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng 100 đĩa đơn ăn khách nhất do tạp chí Billboard...