THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 03:17

Rung chuông vàng “Tri thức với kỷ nguyên số”

30/10/2023 | 07:06
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh được thể hiện tài năng, trí tuệ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống, Thư viện tỉnh Sơn La đã tổ chức Cuộc thi “Rung Chuông vàng” với chủ đề: “Tri thức với kỷ nguyên số” giúp các em tìm hiểu kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực và hiểu biết xã hội, đồng thời đa dạng hóa các hình thức giáo dục, góp phần giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Cuộc thi Rung chuông vàng chủ đề “Tri thức với kỷ nguyên số” với sự tham gia của 4 đội thi đến từ các Trường: THPT Chiềng Sinh, THPT Tô Hiệu, Trường TH, THCS & THPT quốc tế Bình Minh và Trường THPT Nguyễn Du. Qua 3 phần thi là “Khởi động”, “Tăng tốc” và “Về đích”, các thí sinh trả lời với những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, lĩnh vực thông tin tuyên truyền, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, an toàn thông tin, đào tạo nhân lực trong chuyển đổi số...

Các thí sinh trải qua 3 phần thi là “Khởi động”, “Tăng tốc” và “Về đích”.

Các thí sinh trải qua 3 phần thi là “Khởi động”, “Tăng tốc” và “Về đích”.

Bà Lưu Thị Hải Anh - Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Sơn La cho biết, đây là một hoạt động nhằm tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh về năng lực tự học, tự nghiên cứu, ứng dụng nghiên cứu trong giáo dục học tập. Góp phần chuyển đổi số xây dựng những người công dân số trong tương lai có đủ trí thức, đủ trí tuệ, đủ bản lĩnh và đầy tính nhân văn.

Trao giải cho đội giành giải Nhất.

Trao giải cho đội giành giải Nhất.

Đặc biệt, trong phần thi khởi động bằng hình thức lựa chọn đáp án mỗi đội chơi trải qua 10 câu hỏi kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực và hiểu biết xã hội như: Trên mạng Internet, quy định tên miền “.gov” dành cho tổ chức nào? Trong mạng máy tính, thuật ngữ WAN có nghĩa là gì?... đã thể hiện được sự hiểu biết những kiến thức về công tác chuyển đổi số của tỉnh Sơn La và công cuộc chuyển đổi số Quốc gia. Các đội thi đã cống hiến những giây phút hết sức gây cấn và kịch tính, các thành viên trong đội thi đã phối hợp ăn ý, đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Em Lường Thị Ngọc Huyền - Trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La chia sẻ, qua cuộc thi em nhận được nhiều điều bổ ích như việc rèn luyện tính tự tin của mình trước đám đông, được giao lưu tham gia học hỏi từ các trường khác. Kết quả của ngày hôm nay cũng đã được như mong muốn của chúng em, mặc dù chưa là kết quả cao nhất nhưng đây cũng là nỗ lực mà chúng em đã cố gắng và giành được.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Trường THPT Chiềng Sinh; trao 1 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đội đoạt giải. Nhân dịp này, Quỹ học bổng Tô Hiệu và Công ty TNHH Sách và Truyền thông Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn Thành phố.

Các em học sinh được nhận học bổng.

Các em học sinh được nhận học bổng.

Em Trần Thị Nhung – Trường THPT Chiềng Sinh, thành phố Sơn La chia sẻ, em cảm thấy sau 3 phần thi nhóm em đã làm tốt. Trong ba phần thì em cảm thấy khá run ở phần bấm chuông vì em là người bấm chuông. Nhưng sau đó trường của mình đã đạt giải Nhất. Em hy vọng rằng ban tổ chức sẽ tổ chức nhiều hội thi như thế này để chúng em có thể giao lưu và học hỏi với các trường khác và rèn thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Cuộc thi Rung chuông vàng chủ đề “Tri thức với kỷ nguyên số” đã giúp các em học sinh có những kiến thức cơ bản về Chuyển đổi số, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chuyển đổi số trong việc bổ sung, hỗ trợ học tập nâng cao kiến thức, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt đối với thế hệ trẻ hiện nay.

Thùy Dương
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Nghị sĩ trẻ sẵn sàng tham gia vào các vấn đề đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Nghị sĩ trẻ sẵn sàng tham gia vào các vấn đề đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

5 tháng trước

Chiều 16/9, tại Hà Nội, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã bế mạc sau 2 ngày diễn ra chương trình chính thức. Các nghị sĩ trẻ khẳng định sẵn sàng trở thành những người...
Bình đẳng giới trong chuyển đổi số ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức”

Bình đẳng giới trong chuyển đổi số ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức”

1 năm trước

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam tổ chức Đối...