THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 01:16

Sôi nổi Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên

16/10/2023 | 06:18
Với mong muốn tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong học sinh, sinh viên, Tỉnh đoàn Sơn La phối hợp tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên “Ring the Golden Bell” năm 2023, thu hút được hơn 100 thí sinh tham gia. Đây là sân chơi lành mạnh, môi trường học tập, thực hành hiệu quả và lan tỏa, tạo sự hứng khởi trong phong trào học tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Hội thi tại Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên “Ring the Golden Bell” năm 2023 được xây dựng theo dạng thức bài thi trắc nghiệm, giản lược với nội dung là kiến thức trong chương trình học phổ thông, các kiến thức xã hội về địa lý, lịch sử, văn hóa Việt Nam và thế giới dưới dạng Tiếng Anh; trong cơ cấu câu hỏi có một số câu hỏi mang tính thời sự xã hội. Hội thi được chia làm 2 vòng thi: Vòng 1 Thi trắc nghiệm và vòng 2 hùng biện. Hơn 100 thí sinh được lựa chọn từ các khối trường học đã thể hiện tốt năng lực nghe, hiểu và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh qua việc đưa ra những câu trả lời chính xác, đúng chủ đề. 

Hội thi tại Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên “Ring the Golden Bell” năm 2023 tại Thành phố Sơn La

Hội thi tại Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên “Ring the Golden Bell” năm 2023 tại Thành phố Sơn La

Tại phần thi trắc nghiệm 100 thí sinh tham gia trả lời các câu hỏi với nội dung về kiến thức tiếng Anh trong chương trình học phổ thông, các kiến thức xã hội về địa lý, lịch sử, văn học... để tìm ra 1 thí sinh xuất sắc nhất. Với mỗi câu hỏi, các thí sinh trả lời trong thời gian 15 giây sau. Sau khi 15 giây kết thúc các thí sinh đồng loạt giơ bảng lên cao để trả lời câu hỏi. Những thí sinh trả lời sai sẽ bị loại khỏi vòng thi đấu. Sau 1 thời gian tranh tài căng thẳng nhưng không kém phần sôi nổi, thí sinh Trần Anh Đức- trường THPT Chuyên Sơn La, thành phố Sơn La đã giành được vòng nguyệt quế và nhận Bằng khen của Ban chấp hành tỉnh đoàn và 1 suất học bổng Tiếng anh 03 tháng.

Thí sinh Trần Anh Đức – Trường THPT Chuyên Sơn La, thành phố Sơn La chia sẻ, giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi này em rất vui vì đã mang vinh quang về cho bản thân và trường mình, em rất thích cuộc thi này đã giúp em có thể được giao lưu với các bạn. Và em hy vọng sẽ được tham gia những cuộc thi như thế này trong tương lai.

thi tieng Anh

Tại phần thi hùng biện, 5 thí sinh đại diện các đơn vị tham gia hùng biện với chủ đề về các nhân vật, địa danh lịch sử; môi trường; sở thích, kỹ năng… Qua các phần thi, các thí sinh đã vận dụng linh hoạt những kiến thức được đào tạo trong nhà trường và những liên hệ thực tế để trình bày các phần thi sinh động và sáng tạo. Thể hiện tốt năng lực nghe, hiểu và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh qua việc đưa ra những câu trả lời chính xác, đúng chủ đề. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba cho các thí sinh.

Thí sinh Trần Anh Đức – Trường THPT Chuyên Sơn La, đã giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi.

Thí sinh Trần Anh Đức – Trường THPT Chuyên Sơn La, đã giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư tỉnh đoàn Sơn La chia sẻ, chúng tôi đánh giá rất cao sự chuẩn bị của ban tổ chức hội thi cũng như việc lựa chọn thí sinh của các đơn vị tham gia hội thi ngày hôm nay. Các thí sinh đến từ các đoàn trường cao đẳng, đại học và các trường THPT trên địa bàn thành phố Sơn La là những thí sinh tiêu biểu có khả năng, năng lực về tiếng Anh. Các bạn đến đây với một tinh thần rất hăng hái nhiệt huyết tham gia cuộc thi này.

Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên là sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ phát triển kỹ năng hội nhập quốc tế cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đồng thời, động viên, khích lệ phong trào học tiếng Anh, góp phần xây dựng “Cộng đồng học ngoại ngữ” trong học sinh, sinh viên các trường”. 

Thùy Dương – Đỗ Trang
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

3 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Tăng số lượng thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia

Tăng số lượng thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia

4 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố quy chế mới về kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với các điều chỉnh đáng chú ý như tăng tỷ lệ thí sinh đoạt giải từ 50% lên 60% tổng số thí...
435 học sinh, sinh viên Trà Vinh vượt khó, hiếu học được nhận học bổng

435 học sinh, sinh viên Trà Vinh vượt khó, hiếu học được nhận học bổng

4 tháng trước

Ngày 11/10, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội đồng quản lý Quỹ Từ Thiện - Trí tuệ và Trường Đại học Trà Vinh tổ chức trao học bổng năm học 2023-2024.