THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2024 11:08

Sôi nổi Trại hè Thiếu nhi 2023

15/06/2023 | 07:07
Triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La tổ chức “Trại hè thiếu nhi năm 2023” tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi; tạo môi trường năng động, không gian giải trí lành mạnh, phát triển tính chủ động sáng tạo, tư duy tích cực, tạo môi trường giáo dục rèn luyện nhân cách toàn diện.

Tham gia chương trình có 110 đội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của các huyện, thành phố năm học 2022 - 2023. Tại đây, các em đã được hướng dẫn về Kỹ năng hoạt náo và tổ chức các hoạt động nhóm, chỉ huy đội giỏi; kỹ năng tuyên truyền măng non; kỹ năng phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em... Ngoài ra, còn được tham gia các hoạt động tập thể: Hát múa đồng diễn dân vũ, tham gia các trò chơi, sinh hoạt nhóm; thực hành kỹ năng dã ngoại và giao lưu văn nghệ.

Hát múa đồng diễn dân vũ trong chương trình “Trại hè thiếu nhi năm 2023” tại Sơn La

Hát múa đồng diễn dân vũ trong chương trình “Trại hè thiếu nhi năm 2023” tại Sơn La

Chị Trần Thị Anh Đào - Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La cho biết, chủ đề trại hè năm nay là: Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, yêu thương trẻ em bằng hành động. Trong chương trình chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động nội dung đa dạng, các chuyên đề kỹ năng sống về Quyền trẻ em, những giá trị yêu thương hay những hoạt động nhóm kỹ năng làm việc nhóm, hoạt động team building, hoạt động flashmob với chủ đề: Nối vòng tay lớn.

day flash

Chương trình đã trang bị cho các em kiến thức cơ bản về kỹ năng sống trong xã hội, tạo môi trường năng động, không gian giải trí lành mạnh và bổ ích cho đội viên thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè. Đồng thời, góp phần phát triển tính chủ động, sáng tạo, tư duy tích cực, tạo môi trường giáo dục và rèn luyện nhân cách toàn diện cho thiếu nhi.

Chương trình đã trang bị cho các em kiến thức cơ bản về kỹ năng sống

Chương trình đã trang bị cho các em kiến thức cơ bản về kỹ năng sống

Em Quàng Thị Mai Trang – trường Tiểu học Chiềng Hặc, huyện Yên Châu chia sẻ, em rất vui khi được tham gia trại hè, các bạn và các anh chị đã chỉ bảo con rất nhiều và con mong muốn sẽ được tham gia nhiều trại hè như thế này.

Em Hoàng Hà Phương – trường THCS 8/4, huyện Mộc Châu cho biết, con cảm thấy rất vui và háo hức đến với trại hè, con học được tính đoàn kết và giúp đỡ đồng đội trong những lúc khó khăn.

keo co o Son La

Em Nguyễn Bảo Anh – trường Tiểu học Thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên cho biết, sau khi tham gia trại hè, con kết bạn được với nhiều bạn và con được học được nhiều hay. Con thấy mùa hè của con thật ý nghĩa.

Em Bùi Linh Chi, trường THCS Ít Ong, huyện Mường La chia sẻ, trại hè đã giúp con biết được nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, con gặp được thêm nhiều bạn mới và học được nhiều điều bổ ích.

Với nội dung phong phú và đa dạng, trại hè đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh và trở thành một ngày hội có ý nghĩa thiết thực với các em trong cuộc sống. Chương trình đã tạo ra một sân chơi thú vị và an toàn, giúp các em có môi trường vui chơi, rèn luyện lành mạnh.

ve

Anh Trần Sơn Đông, trường THCS Ít Ong, huyện Mường La khẳng định, trại hè thiếu nhi 2023 đã mang lại nhiều ý nghĩa không chỉ cho học sinh Mường La mà còn cả học sinh toàn tỉnh nói chung. Các em được rèn luyện nhiều kỹ năng sống hết sức cơ bản, qua đó giúp trẻ em phát triển các kỹ năng. Đặc biệt giúp cho em hiểu được bản thân, giúp được những nhóm quyền cơ bản của mình như nhóm quyền được sống còn, được phát triển, quyền tham gia và quyền được bảo vệ. Đó là một trong những điều bổ ích mà Trại hè thiếu nhi đã mang lại cho các em dịp này.

ve 2

Trại hè thiếu nhi 2023 đã giúp các em được giao lưu, học hỏi và phát huy năng khiếu, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện trong dịp hè. Đặc biệt, các hoạt động luôn hướng tới mục tiêu giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho các em thiếu niên, nhi đồng. Với những mục tiêu đó, trại hè đã và đang là sân chơi lớn, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Thùy Dương
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

6 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Nhiều trẻ em học giỏi nhưng thiếu kỹ năng sống

Nhiều trẻ em học giỏi nhưng thiếu kỹ năng sống

11 tháng trước

Học sinh Việt Nam đạt nhiều thành tích trên các bảng xếp hạng trong các kỳ thi khoa học quốc tế, nhưng trong cuộc sống thường ngày, nhiều em dù học rất giỏi nhưng lại yếu và thiếu các...
Quảng Trị tổ chức tập huấn về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và điều tra thân thiện với trẻ em

Quảng Trị tổ chức tập huấn về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và điều tra thân thiện với trẻ em

11 tháng trước

Sáng 14/6, tại TP. Đông Hà, Ban Điều hành dự án Bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Trị phối hợp Tổ chức Plan International vùng Quảng Trị tổ chức tập huấn về phòng chống xâm hại tình dục...
Nỗ lực cứu sống 2 bé gái song sinh sinh non

Nỗ lực cứu sống 2 bé gái song sinh sinh non

11 tháng trước

Mới đây, tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết các bác sĩ đã nỗ lực cứu sống và nuôi ăn thành công 2 bé sinh đôi non tháng, suy hô hấp sơ sinh.
An Giang phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và tổ chức hội thi bơi, lặn, cứu đuối

An Giang phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và tổ chức hội thi bơi, lặn, cứu đuối

11 tháng trước

Sáng 14/6, tại hồ bơi Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Phú, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang phối hợp Sở LĐ-TB&XH, UBND huyện Châu Phú tổ chức Lễ phát động...