THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2024 11:01

Thế hệ trẻ Sơn La tri ân các Anh hùng liệt sĩ

28/07/2023 | 08:19
Đối với người dân Việt Nam, ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 đóng một vai trò và ý nghĩa quan trọng. Hàng năm cứ đến ngày 27/7, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” thế hệ trẻ Sơn La đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về các thương binh, liệt sĩ, đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Để giúp thế hệ trẻ hiểu đúng, tự hào và trân trọng về truyền thống của cách mạng của Đảng, của dân tộc và quân đội ta qua các thời kỳ lịch sử, những năm qua các cấp hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên tỉnh Sơn La đã không ngừng đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng! Chính vì thế đã góp phần khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện của thế hệ trẻ. Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Sơn La đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã đến thăm và tặng quà những gia đình Thương binh, liệt sĩ tại thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn...

Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Sơn La đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Sơn La đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sĩ, đồng thời chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

so 2

Trung tá Nguyễn Văn Phúc, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Sơn La cho biết, nhân dịp này, Đoàn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động tổ chức cho 22 em học sinh được Công an tỉnh Sơn La nhận nuôi dưỡng tham gia dọn dẹp vệ sinh và dâng hương Nhà bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lò Văn Giá. Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh Sơn La, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, qua đó giáo dục sâu sắc về truyền thống, đạo lý của dân tộc cho các thế hệ cán bộ chiến sỹ và các cháu thiếu nhi tiếp tục và thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

22 em học sinh được Công an tỉnh Sơn La nhận nuôi dưỡng tham gia dọn dẹp vệ sinh và dâng hương Nhà bia tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Lò Văn Giá.

22 em học sinh được Công an tỉnh Sơn La nhận nuôi dưỡng tham gia dọn dẹp vệ sinh và dâng hương Nhà bia tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Lò Văn Giá.

Hướng đến ngày 27/7, Đoàn thanh niên phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La đã vận động hội viên, đoàn viên, thanh niên tham gia chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, trồng hoa cây cảnh, quét vôi mộ, thắp nến tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ. Đây là hình thức giáo dục trực quan sinh động nhất giúp các bạn nhỏ tri ân những thế hệ đã hy sinh máu xương để đổi lại độc lập tự do hôm nay, nhắc nhở thế hệ trẻ ngày nay phải tiếp bước cha anh, kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Anh Trần Minh Khánh - Bí thư Đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La cho biết, nhân dịp này, Đoàn phường Quyết Tâm đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân tưởng nhớ đến các vị anh hùng, những chiến sĩ đã hy sinh thân mình để bảo vệ hòa bình của đất nước. Đặc biệt, năm nay Đoàn phường chúng tôi đã triển khai cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia có hoạt động trải nghiệm nhằm rèn giũa cho các con có tình yêu quê hương đất nước, nhớ đến công ơn của các thế hệ đi trước.

son 5

Là một trong những thành viên tham gia chương trình “Uống nước nhớ nguồn” của Đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, em Nguyễn Diệp Chi đã rất xúc động khi được tham gia những hoạt động thiết thực cùng các bạn học sinh. Đây là hoạt động ý nghĩa tạo động lực cho Diệp Chi giúp em và các bạn nêu cao tinh thần yêu nước, yêu quê hương, giúp Diệp Chi và các bạn tự ý thức tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập để trở thành người có ích.

Em Nguyễn Diệp Chi - phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La bày tỏ, em xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đâu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

son 6

Thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, là dịp để thế hệ trẻ tỉnh Sơn La thể hiện sự tri ân sâu sắc tới các Anh hùng Liệt sĩ. Đây còn là cơ hội để mỗi thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La học được những bài học bổ ích cho bản thân, sống và học tập xứng đáng với sự hi sinh mất mát, lớn lao của cha anh trong công cuộc đấu tranh giành lại nền độc lập, tự do cho dân tộc.

Thùy Dương
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai năm 2023

6 tháng trước

Tại Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai, tối 11/11 đã khai mạc Tuần Văn hóa-Du lịch, liên hoan trình diễn cồng chiêng Tây Nguyên Gia Lai 2023 với chủ đề “Gia...
Trung tâm CEDC dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và Tặng quà nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2023

Trung tâm CEDC dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ và Tặng quà nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2023

10 tháng trước

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng...
'Bản hùng ca bất diệt' là khúc tráng ca dâng lên các Anh hùng liệt sĩ

"Bản hùng ca bất diệt" là khúc tráng ca dâng lên các Anh hùng liệt sĩ

1 năm trước

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” nhằm tri ân công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự...