THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 02:37

Tọa đàm “Vẻ đẹp tích cực và đa dạng”: Xoá bỏ các rào cản đối với sự tự tin, tự tôn của phụ nữ và trẻ em gái

03/04/2023 | 05:34
Vừa qua, tại Hà Nội, Unilever Việt Nam và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) tổ chức chiến dịch và tọa đàm “Vẻ đẹp tích cực và đa dạng” để thảo luận và trao đổi các góc nhìn hướng tới góp phần xoá tan các rào cản đối với sự tự tin, tự tôn của phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy bình đẳng giới và chia sẻ các sáng kiến hỗ trợ nâng cao năng lực, trao quyền cho phụ nữ giúp họ phát huy tối đa các tiềm năng của mình.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của: Bà Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Elisa Fernandez - Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam; Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Sự kiện cũng có đại diện lãnh đạo Unilever Việt Nam, MSD, các diễn giả và khách mời quan tâm đến vấn vấn đề thúc đẩy Bình đẳng giới tại Việt Nam. Bên cạnh đó là các chị em phụ nữ và đông đảo những người quan tâm đến vấn đề này theo dõi qua hình thức trực tuyến.

Năm 2022, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XIII đã phát động phong trào "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có tri thức, có đạo đức, có nội hàm, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội" với mong muốn xây dựng người phụ nữ không chỉ đẹp về ngoại hình, thể chất mà còn đẹp về sức khoẻ tinh thần và tự tin trong mọi hoạt động của đời sống. "Người phụ nữ thời đại mới là nhân tố bình đẳng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự và công bằng xã hội", bà Nguyễn Thị Minh Hương nhấn mạnh.

dang-hoa-nam20230330145433

Mặc dù đã có nhiều hành động thúc đẩy bình đẳng giới, song phụ nữ trên toàn thế giới nói chung vẫn đang phải chịu nhiều áp lực từ định kiến giới, định kiến về chuẩn mực của cái đẹp và chuẩn mực vai trò của người phụ nữ. Việc bị giới hạn và đóng khung trong các khuôn mẫu và chuẩn mực xã hội khiến phụ nữ và trẻ em gái khó có thể tự tin lựa chọn và thể hiện vẻ đẹp riêng có, tích cực và đa dạng của chính mình.

Các diễn giả tham gia thảo luận và trao đổi tại tọa đàm là những người có tầm ảnh hưởng nhất định đến các nhóm công chúng như bà Nguyễn Thị Lan Anh - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng, nhà văn/nhà báo Hoàng Anh Tú, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại của Unilever Việt Nam Lê Hồng Nhi... Những câu chuyện và trải nghiệm của họ chia sẻ tại buổi tọa đàm mang tới những góc nhìn góp phần xoá tan các rào cản đối với sự tự tin, tự tôn của phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy bình đẳng giới và chia sẻ các sáng kiến hỗ trợ nâng cao năng lực, trao quyền cho phụ nữ giúp họ phát huy tối đa các tiềm năng của mình.

HL
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

3 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý di tích lịch sử trên địa bàn

Thanh Hóa: Tăng cường công tác quản lý di tích lịch sử trên địa bàn

11 tháng trước

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn.
Quảng Bình: Chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường

Quảng Bình: Chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường

11 tháng trước

Trước thực trạng một số vụ bạo lực học đường xảy ra trên địa bàn, thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã có văn bản chấn chỉnh.
Tạm giữ 6 đối tượng lừa đảo bán vé máy bay qua mạng

Tạm giữ 6 đối tượng lừa đảo bán vé máy bay qua mạng

11 tháng trước

Một đối tượng ở Bắc Giang thuê người lập trình, quản lý các website có tên miền gần giống với hãng hàng không Bamboo Airways và tạo 7 fanpage trên Facebook để lừa đảo và chiếm đoạt...
Cứu sống bé gái 5 tuổi bị xe cán qua người

Cứu sống bé gái 5 tuổi bị xe cán qua người

11 tháng trước

Đang chơi trước nhà, bé gái 5 tuổi bị một chiếc xe đi lùi cán qua người, phải vào viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương, dập gan, phổi, vỡ lách... nguy kịch.