THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2024 10:57

Trà Vinh: Gần 400 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh

11/07/2022 | 06:32
Trong 2 ngày 9-10/7, tại Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) phối hợp với Viettel Trà Vinh tổ chức chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho gần 400 trẻ em.
Ảnh baotravinh.vn

Ảnh baotravinh.vn

Qua 2 ngày triển khai Chương trình, với sự đồng hành của các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM và các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Trà Vinh, Chương trình khám sàng lọc tại Trà Vinh đã khám tầm soát được cho gần 400 trẻ em. Trong đó, phát hiện 16 trường hợp có chỉ định can thiệp/phẫu thuật. Các gia đình thuộc hộ gia cảnh khó khăn có con em mắc bệnh tim bẩm sinh đã được hướng dẫn thủ tục đăng kí xin trợ giúp chi phí mổ tim từ chương trình "Trái tim cho em". Dự kiến, số tiền hỗ trợ cho những trường hợp này lên tới gần 700 triệu đồng.

Năm 2022 là lần thứ 2 “Trái tim cho em” về với Trà Vinh. Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều đơn vị, sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đã cùng hỗ trợ để Chương trình được diễn ra đúng kế hoạch.

Gần 400 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh.

Gần 400 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh.

Chương trình “Trái tim cho em” được sáng lập và điều hành bởi Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel từ 2008 đến nay. Đây là chương trình nhân đạo, hỗ trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo hàng năm. 

Qua 14 năm hình thành và phát triển, “Trái tim cho em” đã trở nên quen thuộc với trẻ em nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc. Khi các em nhỏ chào đời với những trái tim lỗi nhịp đã là một sự bất hạnh lớn với gia đình và xã hội, nhưng còn đau xót hơn khi cha mẹ các cháu không có đủ khả năng kinh tế cho cháu phẫu thuật, dẫn đến việc các cháu chậm phát triển thậm chí mất đi cơ hội sống. Thấu hiểu điều này, chương trình thường xuyên tổ chức các đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí trên khắp cả nước với hi vọng nhiều trẻ em sẽ được khám và điều trị kịp thời nếu phát hiện mắc bệnh. Chương trình cũng cam kết hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật đối với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

HG
Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 mẫu xe đẹp mắt nhất hiện nay

2 tháng trước

Trước kia, việc tìm xe 7 chỗ đẹp tại Việt Nam khá khó khăn. Tuy nhiên từ khi các dòng xe 7 chỗ nhập khẩu tràn về Việt Nam, người dùng có nhiều lựa chọn xe hơi 7 chỗ đẹp, tiện nghi và an...
Đội tuyển Toán học trẻ Việt Nam giành huy chương vàng quốc tế

Đội tuyển Toán học trẻ Việt Nam giành huy chương vàng quốc tế

1 năm trước

Đội tuyển Việt Nam giành hai huy chương vàng, chín bạc và mười đồng, xếp thứ tư toàn đoàn tại kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IIMC 2022.
Đà Nẵng giải cứu thành công 4 trẻ em bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao

Đà Nẵng giải cứu thành công 4 trẻ em bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao

1 năm trước

Tối 9/7, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa giải cứu thành công đoàn du khách bị mắc kẹt vì lũ tại khu vực xã Hòa...
Nhật Bản phát triển ứng dụng ngăn trẻ gửi ảnh khỏa thân cho người lạ

Nhật Bản phát triển ứng dụng ngăn trẻ gửi ảnh khỏa thân cho người lạ

1 năm trước

Ứng dụng được thiết kế để phát hiện ảnh chụp bộ phận sinh dục, bụng dưới và ngực từ điện thoại thông minh của trẻ em.