THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2024 12:02

“Túi thuốc - Yêu thương, nghĩa tình” tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng

22/07/2023 | 14:54
Hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức chương trình “Túi thuốc - Yêu thương, nghĩa tình” vào sáng ngày 20/7/2023 tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong.

Dự chương trình có đồng chí Thái Thành Bi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Thầy Thuốc trẻ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng lãnh đạo địa phương, người dân và các bạn đoàn viên thanh niên.

Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách trên địa bàn, tổng trị giá 10 triệu đồng. 

133343952902646222_z4532322538346_4017b64af1439c74bf3764db3b750f61

Đồng thời, Tỉnh đoàn đã thành lập thành lập đội hình tình nguyện Kỳ nghỉ hồng với hơn 20 thành viên là các cán bộ, y, bác sĩ trẻ triển khai hoạt động tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Hơn 200 người dân thuộc diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng, cựu thanh niên xung phong, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn được tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí điều trị một số bệnh mãn tính như: huyết áp, tai, mũi, họng, kiểm tra nồng độ đường trong máu... với tổng giá trị cơ số thuốc gần 30 triệu đồng đã được cấp phát miễn phí cho người dân. Đội hình tình nguyện kỳ nghỉ hồng còn đến tận nhà để thăm khám, cấp thuốc cho một số trường hợp người cao tuổi khó khăn trong việc di chuyển.

Chương trình “Túi thuốc - Yêu thương, nghĩa tình” là một hoạt động xã hội có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó, đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, chi phí chữa bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người khó khăn thuộc gia đình chính sách và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân tại địa phương.

ĐTN
Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

Mang hơi ấm đến với trẻ em vùng cao tại 2 tỉnh Lào Cai và Yên Bái

5 tháng trước

Nhằm động viên, chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường và các em học sinh vùng khó khăn, các nhà hảo tâm đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” lần thứ 20 tại xã Phình Hồ...
Sáng kiến y tế từ xa 'Bác sĩ cho mọi nhà': Giảm chi phí cho người bệnh, nâng cao năng lực y tế cơ sở

Sáng kiến y tế từ xa "Bác sĩ cho mọi nhà": Giảm chi phí cho người bệnh, nâng cao năng lực y tế cơ sở

10 tháng trước

"Bác sĩ cho mọi nhà" là cầu nối giữa cán bộ y tế tại trạm y tế xã với các đơn vị y tế tại tuyến huyện và các tuyến trên, giúp công tác tư vấn, hướng dẫn điều trị hiệu quả. Sáng...
Cả gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng, 3 người đã tử vong

Cả gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm rừng, 3 người đã tử vong

10 tháng trước

Một gia đình 5 người ở Hà Giang vừa bị ngộ độc sau khi ăn nấm hái trong rừng, 3 người đã tử vong. Các chuyên gia cảnh báo, người dân không tự ý hái các loại nấm hoang dại để ăn.
“Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” với nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn

“Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” với nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn

10 tháng trước

100 suất quà trong chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã chuyển tặng ngư dân Quảng Trị. Bên cạnh đó, chương trình kết hợp với chính quyền địa phương trao 20 suất...
'Làng trong phố' - phim hấp dẫn về người lao động nghèo lên phố mưu sinh

"Làng trong phố" - phim hấp dẫn về người lao động nghèo lên phố mưu sinh

10 tháng trước

Bộ phim "Làng trong phố" do đạo diễn - NSƯT Nguyễn Mai Hiền thực hiện đang thu hút sự quan tâm của khán giả khi chuẩn bị lên sóng trên kênh VTV1. Phim là phần tiếp nối của “Phố trong...