THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2024 11:55

Bắc Ninh tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em tại cơ sở giáo dục Mầm non

16/03/2023 | 11:00
Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tại văn bản số 588/UBND-KGVX, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu thực hiện nghiêm công tác nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục Mầm non (GDMN).
Học sinh Trường Mầm non Yên Trung (huyện Yên Phong). Ảnh bacninh.gov.vn

Học sinh Trường Mầm non Yên Trung (huyện Yên Phong). Ảnh bacninh.gov.vn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở GDMN tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; đảm bảo nuôi dưỡng trẻ em theo đúng quy định tại Chương trình GDMN; không thực hiện hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn cho trẻ em tại các cơ sở GDMN. Đồng thời, chỉ đạo việc thực hiện hợp đồng lao động đối với nhân viên nấu ăn bảo đảm đủ số lượng theo quy định về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở GDMN công lập.

Đẩy mạnh các giải pháp phối hợp với gia đình để bảo đảm các điều kiện tổ chức nuôi dưỡng và thực hiện chế độ sinh hoạt cho trẻ; huy động mọi nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ em; duy trì và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và nguồn nhân lực của các bếp ăn tại cơ sở GDMN để tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em đúng nhiệm vụ và quyền hạn.

Chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ quản lý cơ sở GDMN trong công tác xây dựng khẩu phần, thực đơn cho trẻ em và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên nấu ăn về tổ chức bữa ăn bán trú và thực hiện các quy định trong công tác tổ chức nuôi dưỡng cho trẻ em tại cơ sở GDMN.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra và sự tham gia giám sát của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc bảo đảm chất lượng bữa ăn; kịp thời chấn chỉnh, xử lý những sai phạm trong công tác nuôi dưỡng cho trẻ em tại các cơ sở GDMN.

Nam Anh
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

6 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Bé trai 10 tuổi nuốt 20 viên nam châm vì nghĩ là kẹo

Bé trai 10 tuổi nuốt 20 viên nam châm vì nghĩ là kẹo

1 năm trước

Ngày 14/3, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phẫu thuật lấy 20 viên nam châm trong dạ dày và ruột non của một bé trai 10 tuổi.
Trẻ nguy kịch do uống oresol đậm đặc và khuyến cáo của chuyên gia

Trẻ nguy kịch do uống oresol đậm đặc và khuyến cáo của chuyên gia

1 năm trước

Oresol là dung dịch bù nước rất hiệu quả cho các trường hợp sốt cao, tiêu chảy, mất nước… Tuy nhiên, việc pha không đúng liều lượng có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nguy...
Phát hiện con yêu sớm, cha mẹ nên làm gì?

Phát hiện con yêu sớm, cha mẹ nên làm gì?

1 năm trước

Mắng mỏ, cấm đoán, thậm chí dùng những biện pháp mạnh để cắt đứt tình yêu học trò của con là cách nhiều cha mẹ thường làm. Tuy nhiên, theo chuyên gia tâm lý, cách xử lý này không mang...