THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 03 NĂM 2024 01:15

Đắk Lắk: Tiếp tục tìm người thân cho bé trai khoảng 4 tuổi bị thả giữa đường

17/10/2023 | 06:15
Chiều 16/10, thông tin từ UBND xã Hòa Xuân, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị đang xin ý kiến của Phòng Tư pháp, Phòng LĐ-TB&XH TP. Buôn Ma Thuột về việc làm các thủ tục pháp lý cho cháu trai khoảng 4 tuổi bị thả giữa đường.
Bé trai khoảng 4 tuổi bị thả giữa đường đang được Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hòa Xuân chăm sóc.

Bé trai khoảng 4 tuổi bị thả giữa đường đang được Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hòa Xuân chăm sóc.

Đến nay, đã 6 ngày trôi qua, chưa có ai liên hệ với chính quyền địa phương để nhận bé về. Theo quy định, sau 7 ngày không tìm được người thân, cháu bé sẽ được làm giấy khai sinh mới, nếu không ai nhận nuôi bé sẽ được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Được biết, báo chí và mạng xã hội địa phương đã đăng tải thông tin cháu bé để mong người thân thấy, đến nhận bé về đoàn tụ. Đồng thời, chính quyền xã Hòa Xuân cũng đã gửi thông báo tìm người thân cho cháu bé đến 21 xã, phường trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Trước đó, vào chiều 10/10, một bé trai khoảng 4 tuổi mặc áo đen, có họa tiết xanh lá, bị một chiếc ô tô thả giữa đường tại địa bàn thôn 1 (xã Hòa Xuân, Tp.Buôn Ma Thuột) và được người đi đường phát hiện.

Ngay sau đó, người dân đã đưa cháu bé về trụ sở Công an xã Hòa Xuân để nhờ tìm kiếm người thân giúp. Bé trai cho biết, mình tên Ny, có mẹ tên Việt, cha tên Hạnh và nói giọng miền Nam.

Đến nay gần một tuần trôi qua, vẫn chưa có ai nhận là người nhà bé trai. Bé trai cũng đang được Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hòa Xuân làm các thủ tục để nhận nuôi nếu không ai nhận về.

Căn cứ theo các quy định, đến ngày 20/10, nếu không có ai đến nhận thì chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục để cho Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hòa Xuân nhận cháu làm con nuôi.

Chị Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hòa Xuân chia sẻ, những ngày đầu về ở với chị, bé trai nói trên còn khóc vì nhớ cha mẹ nhưng vài ngày gần đây bé đã quen nên không còn quấy khóc nữa. Hiện chị đang làm thủ tục để nuôi bé. Nếu như người thân bé đến trình bày lý do, cung cấp các giấy tờ liên quan, chị sẽ giao lại cháu để về gia đình.

PV
Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành 'nghĩa địa cho trẻ em'

Tổng thư ký Liên hợp quốc: Dải Gaza đang trở thành "nghĩa địa cho trẻ em"

3 tháng trước

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 6/11 cho biết việc bảo vệ dân thường "phải là điều tối quan trọng" trong cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hamas của Palestine, đồng...
Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vào ngày 16/10

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học vào ngày 16/10

4 tháng trước

Chiều 15/10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày 16/10.
Nghi ngộ độc thực phẩm, một cháu bé tử vong

Nghi ngộ độc thực phẩm, một cháu bé tử vong

4 tháng trước

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc 2 cháu bé (là anh em ruột) nghi bị ngộ độc thực phẩm khiến một cháu tử vong, một cháu phải đi cấp cứu.
Ô tô con tông nhiều phụ huynh đang chờ đón con trên vỉa hè

Ô tô con tông nhiều phụ huynh đang chờ đón con trên vỉa hè

4 tháng trước

Tối 15/10, Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ ô tô con tông nhiều xe máy khiến 1 người tử vong, nhiều người khác bị thương.