THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2024 12:25

Nhiều địa phương trên cả nước cho học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường học trực tiếp

15/02/2022 | 06:50
Sáng 14/2, nhiều địa phương trên cả nước quyết định mở cửa đón học sinh cấp tiểu học và mầm non trở lại trường theo kế hoạch của Sở Giáo dục và đào tạo trước đó.
Trẻ mầm non TP Hồ Chí Minh đến trường học trực tiếp.

Trẻ mầm non TP Hồ Chí Minh đến trường học trực tiếp.

TP Hồ Chí Minh gần một triệu trẻ mầm non, tiểu học và học sinh lớp 6 đến trường sáng 14/2, sau hơn chín tháng ở nhà học trực tuyến. Việc trở lại học trực tiếp là niềm mong mỏi rất lớn không chỉ riêng của giáo viên và học sinh TP Hồ Chí Minh mà còn được các bậc phụ huynh đồng tình ủng hộ.

Tỉnh Hưng Yên, đại diện Sở GD-ĐT cho biết, các trường xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp, kịch bản cụ thể để xử lý tình huống khi có ca F0 hoặc dịch bệnh lây lan trong cơ sở giáo dục. Sáng 14/2, các trường học đã mở cửa đón học sinh đi học trực tiếp.

Giờ học tạo hình lớp 5 tuổi, Trường Mầm non 3-10 TP Cao Bằng.

Giờ học tạo hình lớp 5 tuổi, Trường Mầm non 3-10 TP Cao Bằng.

Tỉnh Cao Bằng, học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp từ ngày 14/2. Các trường chuẩn bị xong về cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh, phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Đồng Nai, từ ngày 14/2 toàn tỉnh tổ chức cho trẻ em mầm non, học sinh và học viên các cấp học đồng loạt đi học trực tiếp trở lại. Sở GD-ĐT tỉnh cùng các trường xây dựng nhiều phương án để đảm bảo quyền lợi cho tất cả học sinh vì lý do bất khả kháng không thể đến trường học trực tiếp (học sinh, học viên là F0, F1, thuộc diện cách ly theo quy định của ngành y tế hoặc lý do khác).

Tỉnh An Giang, theo kế hoạch của Sở GD-ĐT tỉnh, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2, sau đó sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp trở lại. Trước đó, huyện Châu Phú của tỉnh cũng đã tổ chức thí điểm cho học sinh đi học trở lại từ ngày 10/2, hiện tại chỉ phát hiện 1 học sinh bị nhiễm COVID-19 và tổ chức xử lý theo đúng kịch bản đề trước đó.

Học sinh tiểu học vui được đến trường. Ảnh minh họa

Học sinh tiểu học vui được đến trường. Ảnh minh họa

Tỉnh Long An, sau bậc THPT, THCS, sáng 14/2 tỉnh cho phép trẻ mầm non, học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Để chuẩn bị cho tiểu học và mầm non học trực tiếp (trong đó tiểu học hơn 137.000 học sinh), UBND huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn, xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học.

KT (tổng hợp)
Khởi động Cuộc thi 'Trường học không ma tuý'

Khởi động Cuộc thi "Trường học không ma tuý"

6 tháng trước

Ngày 4/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an cho biết đang phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi "Trường học không ma tuý" dành cho...
Quà tặng ý nghĩa cho ngày Valentine

Quà tặng ý nghĩa cho ngày Valentine

2 năm trước

Vào ngày Valentine hay còn được gọi là Ngày lễ tình nhân, các cặp đôi thường tặng nhau những món quà để thể hiện tình yêu của mình. Một số gợi ý sẽ giúp bạn chọn được món quà...
Sách thiếu nhi 'Mùa tiểu học cuối cùng' nhận giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam

Sách thiếu nhi "Mùa tiểu học cuối cùng" nhận giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam

2 năm trước

"Mùa tiểu học cuối cùng" - cuốn sách dành cho thiếu nhi của tác giả Lê Văn Nghĩa được trao giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2021. Đây là một trong 4 tác phẩm của 4 tác giả được...
Tỉnh đoàn Bắc Giang phát động Tết trồng cây, tặng quà cho học sinh vượt khó

Tỉnh đoàn Bắc Giang phát động Tết trồng cây, tặng quà cho học sinh vượt khó

2 năm trước

Tại Chương trình phát động Tết trồng đây "Đời đời nhớ ơn Bắc Hồ", Tỉnh đoàn Bắc Giang trao tặng 100 suất quà cho học sinh vượt khó học tốt huyện Việt Yên.